จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 36 ราย มีส่วนเกี่ยวข้องกับสนามบันเทิงในเชียงใหม่ รวมเจ้าหน้าที่ตำรวจนายเวรผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  ขณะนี้ผู้ป่วยเพิ่มากขึ้นและอาจจะมีเพิ่ม มีความเป็นไปได้ในการสร้างโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป้วย

              รายงานข่าวจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ในที่ 8 เมษายนนี้ จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด -19 รายใหม่ เพิ่มอีก 36 คน รวมที่พบก่อนหน้านี้ 11 คนเป็น 47 คนแล้ว ซึ่งผู้ป่วย 36 คนล่าสุดนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการติดเชื้อในสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่จะแถลงข่าวให้ทราบในช่วงเย็นวันนี้

         อย่างไรก็ตามในวันนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งรถตรวจหาเชื้อพระราชทานลงพื่นที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดเชียงใหม่และลำปางติดเชือ้โควิด 4 ราย โดยพลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่าเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ราย โดยคนแรกเป็นผู้ช่วยนายเวรผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 ไปติดเชื้อโควิดจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ นอกจากนี้ก็มี เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกจำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นนายเวรผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 1 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จังหวัดลำปางจำนวน 1 คน ในเบื้องต้นได้ประสานกับทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่และทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยศูนย์ควบคุมโรคที่ 1 ให้ส่งรถตรวจหาเชื้อพระราชทาน มาตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ใกล้ชิดและอยู่ในโซนที่ทำงานกับผู้ติดเชื้อ รวมทั้งสืบสวนภาค 5 บางหน่วยงานที่ใกล้ชิดกับตำรวจที่ติดเชื้อด้วย โดยรถตรวจหาเชือ้พระราชทานได้มาตั้งจุดคัดกรองอยู่ที่ใต้อาคารกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค5 จังหวัดเชียงใหม่

ื        ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าการที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชือ้โควิด-19 นั้น ต้องมีตรวจไทม์ไลน์อีกครั้งหนึ่งในช่วงเย็นวันนี้  ว่าไปติดจากที่ไหนและไปไหนมาบ้างอย่างไร และยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องปิดสำนักงานตำรวจภาค 5 แต่อย่างใด

      ภาพรามสถานการณ์โรคโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้มีป่วยรวมทั้งสิ้น 47 คน และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากยังมีการตรวจค้นหาเชื้ออย่างต่อเนื่องจากผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงและมรสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 และผู้ป่วยได้ถูกนำส่งรักษาทั้ง ร.พ.นครพิงค์ ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลประสาท ซึ่งถ้ามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอาจจะต้องมีการเปิดใช้โรงพยาบาลสนามต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here