ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มข้าราชการและเจ้าหน้าที่จะเข้าทำงานในที่ทำการศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่วันแรกในการทำงานในปี 2565 ผลตรวจช่วงเช้าพบ มีผลบวก 1ราย

                 4 ม.ค. 65 ในช่วงเช้าวันที่ 4 ม.ค. 65  ซึ่งเป็นวันแรกของการทำงานในปี 2565 จังหวัดเชียงใหม่โดยมติของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขอให้หน่วยงานทุกแห่งได้ดำเนินการตรวจ ATK เจ้าหน้าที่ หลังหยุดยาว และอาจมีการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งจะช่วยหยุดการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง

                  ทั้งนี้บริเวณด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการ จ.เชียงใหม่ ได้มีการตั้งจุดตรวจ ATK  เพื่อคัดกรองหาผู้ติดเชื้อ โควิด – 19 ในกลุ่ม  ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพนักงานทุกคนที่ทำงานบนศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หลังหยุดยาวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565  เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน ผู้มารับบริการ และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19โดยเฉพาะสายพันธุ์โอไมครอน

           สำหรับบรรยากาศในการตรวจ ATK ในวันนี้มีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพนักงานทุกคนที่ทำงานบนศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีจำนวนประมาณ 1,000 คน เข้าแถวเพื่อรับการตรวจ และมีนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาตรวจความเรียบร้อยและตรวจ ATK ไปพร้อมกันด้วย ซึ่งผลการตรวจในช่วงเช้าวันที่ 4 ม.ค. 65 ปรากฏว่ามีการพบผู้ที่ตรวจแล้วมีผลเป็นบวก 1 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการส่งตัวไปรักษาต่อไป

                  ทั้งนี้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมานั้นมีนักท่องเที่ยวมามาก และ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ก็อาจจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ทั้งยังมีการจัดกิจกรรมรวมกลุ่มฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทำให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ได้ ดังนั้นการตรวจคัดกรองนี้เพื่อที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน ผู้มารับบริการ และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะมีการตรวจ ATK ซ้ำอีกครั้งในวันที่ 10 ม.ค. 65

                    รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่าจังหวัดเชียงใหม่โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยังออกคำสั่งไปยังหน่วยงานต่างทั้งภาครัฐและเอกชนให้จำกัดคนเข้าทำงาน และ Work From Home เป็นเวลา 14 วัน นอกจากนี้ยังออกคำสั่งขอความร่วมมือในการงดการจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม เช่นการฝึกอบรม สัมมนา การสังสรรค์ ตั้งแต่วันที่ 1-14 ม.ค. 65 พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการ ร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยวโรงแรม ให้ตรวจ ATK เจ้าหน้าที่ก่อนเข้าทำงานในวันที่ 4 และ 10 ม.ค. 65

            รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวมั่นใจว่า การตรวจ ATK ในครั้งนี้จะสามารถคัดกรองผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างแน่นอนโดยเฉพาะสานพันธ์โอไมครอน เพราะชุดตรวจที่ใช้มีประสิทธิภาพที่ดี และมีการตรวจ 2 ครั้ง และย้ำให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพนักงานทุกคนที่ทำงานบนศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่หมั่นสังเกตุอาการตนเองตลอดเวลา และถ้ามีอาการผิดปกติให้รีบแจ้งโดยทันที

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here