ททท เชียงใหม่ร่วมกับสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ เปิดตัวโครงการ Chiang Mai Golf Festival 2018 ในช่วง 1 พ.ค. – 30 มิ.ย. 61 หวังสร้างรายได้หนุนตลาดท่องเที่ยวกรีนซีซั่น  ปีนี้มีสนามกอล์ฟชั้นนำในเชียงใหม่-ลำพูนเข้าร่วม 8 สนาม คาดรายได้กว่า 40 ล้าน

             

               2 เม.ย. 61 สนามกอล์ฟกัซซัน  เลกาซี นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในการเปิดตัวโครงการ  Chiang Mai Golf Festival 2018 พร้อมด้วยนางปิ่นนาถ เจริญผล ผ.อ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่ นายเฉลิมพล ชูชาติ นายกสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ ซึ่งโครงการ Chiang Mai Golf Festival 2018 ภายใต้โครงการ  Chiang Mai Sports Festival 2018 โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 พ.ค. – 30 มิ.ย. 2561 เป็นระยะเวลา 2 เดือน ในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวหรือที่เรียกว่า กรีนซีซั่น ทั้งนี้เพื่อที่จะเป็นการประชาสัมพันธ์และกระตุ้นให้นักกอล์ฟและผู้ที่รักสุขภาพเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงนั้นให้มากขึ้น และจะเป็นการสร้างรายได้ให้หมุนเวียนภายในจังหวัดและผู้ประกอบการในพื้นที่ด้วย

                ทังนี้นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีสนามกอล์ฟที่มาตรฐานหลายแห่งมีนักกอล์ฟนิยมที่จะเดินทางมาเล่นกอล์ฟ โดยเฉพาะ เกาหลี และจีน ซึ่งสามารถสร้างรายได้ไม่เฉพาะแต่ สนามกอล์ฟ แต่ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการที่พัก โรงแรม หรือแม้กระทั่งชาวบ้านทั่วไปด้วย ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ยินดีที่จะสนับสนุนกิจกรรมดีๆที่สร้างประโยชน์ให้กับส่วนรวม

                ด้านนาง ปิ่นนาถ เจริญผล ผ.อ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่กล่าวว่า  ปีนี้แนวโน้มในปีนี้นักท่องเที่ยวที่มาเล่นกอล์ฟน่าจะมีมากขั้น เนื่องจากกระแสของการท่องเที่ยวมีเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งปีนี้เป้าหมายของการเดินทางท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศจะเป็นนักท่องเที่ยวไทยประมาณ 157 ล้านคน และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ 37 ล้านคน และเชียงใหม่ก็เป็น 1 ใน 5 ของจังหวัดที่เป็นเป้าหมายด้านการท่องเที่ยว  และการท่องเที่ยวเชิงกีฬาโดยเฉพาะกีฬากอล์ฟก็เป็นรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว และคาดว่าปีนี้นักกอล์ฟจากภูมิภาคต่างๆจะเดินทางมาเล่นกอล์ฟในช่วง Chiang Mai Sports Festival 2018 มากยิ่งขึ้น

 

                นายเฉลิมพล ชูชาติ นายกสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือกล่าวว่าในปีนี้ Chiang Mai Sports Festival 2018 มีสนามชั้นนำในเชียงใหม่และลำพูนเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 8 สนาม คือ สนามกอล์ฟ North Hill Golf Club Chiang Mai สนาม Alpine Resort Chiang Mai สนาม Maejo Golf Resort &Spa  สนาม Gassan Khuntan Golf & Resort  สนาม Chiang Mai Highland And Spa Resort  สนาม Summit Green Valley Chiang Mai สนาม Chiang Mai Inthanon Golf & Natural Resort และ สนาม Gassan Legacy Golf Club โดยมีค่าใช้จ่าย คนละ 900 บาท หรือตามเงื่อนไขของสนาม นอกจากนี้ในแต่ละสัปดาห์ก็จะมีการแข่งขันกอล์ฟเพื่อชิงถ้วยรางวัลเปลี่ยนไปในทุกสนามจนครบ 8 สนาม โดยการแข่งขันจะมีค่าใช้จ่ายเพียงคนละ 1,600  บาท และผู้ชนะเลิศ Over All Low Gross และผู้โชคดีจากการจับสลาก ในแต่ละสนามจะเป็นตัวแทนภาคเหนือ ไปร่วมแข่งกอล์ฟรายการ Thailand Golf Festival ที่พัทยาอีกด้วย และคาดว่ารายได้ในช่วง Chiang Mai Sports Festival 2018 น่ามีไม่น้อยกว่า 40 ล้านบาท

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here